แนะนำกระเป๋าแบรนด์ Hermes Birkin Bag ราคาไม่มีตก

Hermes-Birkin-Bag-pic

Hermes-Birkin-Bag


กระเป๋ากับสาวๆ เป็นของคู่กันมาอย่างเนิ่นนาน ซึ่งหากจะให้ลองนับแบรนด์ที่ผลิตกระเป๋าคงนับไม่หมด แหงล่ะ.. ก็มีอยู่มาก แถมบางแบรนด์ยาวนานเป็นสิบปี บางแบรนด์เป็นร้อยปีนี่นา อย่าง กระเป๋าแบรนด์ “Hermes Birkin Bag” ที่เราจะพาไปทำความรู้จักวันนี้ก็มีอายุอยู่มายาวๆ แล้วกว่า 180 ปี!! และที่เห็นยาวนานแบบนี้บอกเลยว่าราคาจุกๆ แรงดีไม่มีตกซะด้วยนะ ว่าแล้วก็อย่ามัวรีรอ รีบไปดูพร้อมๆ กันเลย แอบกระซิบว่ารู้แล้วต้องร้องว้าวแน่นอน

ทำความรู้จัก “Hermes Birkin Bag”

สำหรับกระเป๋าแบรนด์ “Hermes Birkin Bag” กำเนิดขึ้นจากเทียร์รี่ แอร์เมส นักทำกระเป๋าชาวฝรั่งเศส ในปี 1837 มาตรฐานในการผลิตแต่ละใบบอกเลยว่ามีอึ้งเพราะจะเข้มงวดมาก ทุกๆ รอยต่อ ทุกๆ เส้นด้ายเนี๊ยบไร้ตำหนิ ผ่านกรรมวิธีที่ตั้งใจ พิถีพิถันตัดเย็บทุกสิ่งอย่างด้วยมือ วัสดุที่เลือกใช้ก็เกรดพรีเมี่ยมโดยเฉพาะหนังคือหนังแท้เท่านั้น อย่าง หนังลูกวัว, หนังนกกระจอกเทศ หรือหนังจระเข้ เป็นต้น ยิ่งเป็นตัวฮาร์ดแวร์ไม่ต้องพูดถึงรอยขีดข่วน ความหมองคล้ำใดๆ ไม่มีเกิดขึ้นเลย

และแน่นอนว่าราคาสูงลิบลิ่วเลยล่ะ แต่ถึงกระนั้นก็ใช่ว่าจะหาซื้อได้ง่ายๆ (มีเงินเยอะก็ไม่ใช่ว่าจะซื้อได้ทันทีนะ) เนื่องจากใช้เวลาในการผลิตค่อนข้างนาน ใครสนใจคือต้องอดทนรอถึงที่สุดจริงๆ รวมถึงแบรนด์จะมองลูกค้าก่อนด้วยว่ามีความเหมาะสมคู่ควรในการใช้งานหรือไม่ โดยเงื่อนไขคือต้องเป็นลูกค้าประจำที่ซื้อบ่อยๆ หรือมีบุคลิกเรียบหรูดูแพงให้ความเหมาะสมกับกระเป๋า เมื่อก่อนถ้าจะซื้อก็ต้องลงชื่อเข้าคิวไว้ แต่ปัจจุบันเงินถึงซื้อของในร้านเยอะๆ ไปก่อนคนขายก็จะเห็นว่าคุณเหมาะสมก็จะขายกระเป๋าให้ เรื่องสี เรื่องขนาดโบกมือลาไปเลย อย่างที่บอกคือ Hermes จะให้จำนวนใบที่สามารถซื้อได้ในปีนั้นๆ หือแบบกระเป๋าให้เลือกเอง สำคัญสุดคือหลังจากซื้อไปใช้งานแล้วก็ยังสามารถเก็บเอาไว้ขายเก็งกำไรได้อีกด้วย ราคาไม่มีตกเลยจริงๆ

Hermes-Birkin-Bag-image


ลงทุนกับกระเป๋าแบรนด์ “Hermes Birkin Bag”

อย่างที่ทราบว่ากระเป๋าแบรนด์ “Hermes Birkin Bag” มีราคาที่สูงลิบลิ่วมาก แต่ใครที่เงินถึงและใจถึงบอกเลยว่านั่นคิดถูกแล้วเพราะมันคือการลงทุนแบบสุดยอด ยิ่งกว่าซื้อหุ้นหรือทองคำเก็บไว้เสียอีก เพราะหากลองย้อนกลับไปในปี 2017 มูลค่าของกระเป๋าที่ได้มีการประเมินราคาย้อนหลังไป 35 ปีที่ผ่านมา มีเพิ่มขึ้นทุกปีเฉลี่ยร้อยละ 500 ปีนึงขึ้นร้อยละ 14 เรียกได้ว่าผลตอบแทนของการลงทุนสูงมากๆ

กระเป๋าแบรนด์ Hermes มีออกมาหลายรุ่นมาก แต่ที่แพงที่สุดในโลกยกให้กับรุ่น  Hermes Himalaya Birkin ที่ราคาต่อใบอยู่ราวๆ 15 ล้านบาท!! (5 แสนดอลลาร์) มีให้เลือก 3 ขนาด ซึ่งจะเป็นกระเป๋าที่มีทองคำขาวขนาด 18 กะรัตประดับอยู่ เพชรอีกกว่า 200 เม็ด ขนาดที่หายากและราคาทุบสถิติมาก (ปี 2562) จะเป็นรุ่นที่มีขนาดกว้าง 35 เซนติเมตร กำลังผลิตกระเป๋ารุ่นนี้ไม่สามารถหาที่แน่ชัดได้ (ลับขั้นสุด) แต่ก็มีคนทำการประเมินได้ใจความว่ามีกำลังผลิตปีละประมาณ 200,000 ใบ ปัจจุบันโลกเปลี่ยน เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของใครหลายคนมากขึ้น จึงมีการวางขายกระเป๋าแบรนด์ Hermes ในโลกออนไลน์ช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะ WhatsApp, Instagram โดยร้านยอดนิยมได้แก่ Prive Porter

อย่างไรก็ดี แม้ว่าจะมีความสะดวกสบายในร้านค้าออนไลน์ถึงกระเป๋าแบรนด์ “Hermes Birkin Bag” ก็ตาม แต่ทั้งนี้ ก็ต้องระมัดระวังเรื่องของปลอมด้วย ซึ่งต้องยอมรับว่าดูเองยากมาก ที่ผ่านมา Hermes มีการดำเนินคดี ฟ้องร้องเรื่องกระเป๋าปลอมอยู่มาก มูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์